Ngày 20/01/2006 Daewoo Gentra được giới thiệu tại Việt Nam, thị trường thứ hai sau Hàn Quốc. Gentra hướng tới sự sang trọng và kinh tế, là mẫu xe hoàn toàn mới tại thời điểm đó với công nghệ của GM Daewoo và thiết kế Italia. Tại thời điểm ra mắt Daewoo Gentra được xem là một sự lựa chọn thông minh cho khách hàng muốn một chiếc xe sang trọng, đẳng cấp với giá cả hợp lý.

Daewoo Gentra được giới thiệu ở Việt Nam ngày 20/01/2006

Sau khi ra mắt người dùng Việt, Gentra được đón nhận khá tích cực. Với kiểu dáng bắt mắt, trẻ trung, hiện đại. Khả năng vận hành tiết kiệm nhiên liệu, chi phí chăm sóc bảo dưỡng, sửa chữa thấp. Đã có những thời điểm Gentra là một trong những lựa chọn hàng đầu ở phân khúc sedan cỡ nhỏ.

Hiện tại, cái tên Daewoo Gentra không còn được sản xuất nữa và được cải tiến thành mẫu Chevrolet Aveo tại Việt Nam. Vậy những chiếc Daewoo Gentra cũ giờ ra sao?

HOÀI NIỆM VỀ XE DAEWOO GENTRA

 

Đại bộ phận người dùng đánh giá về những chiếc Daewoo Gentra sau nhiều năm sử dụng:

Một chiếc Daewoo Gentra đời 2009

Ưu điểm:

Xe nhỏ gọn, đi lại trong thành phố rất tiện dụng. Có thể luồn lách tốt vào một số con ngõ nhỏ và điều kiện giao thông đông đúc như Hà Nội hiện nay. Dáng xe cho đến hiện tại nhìn vẫn đẹp, bắt mắt và không bị lỗi mốt.

Gentra “ăn uống” khá tiết kiệm, xe chỉ tiêu thụ khoảng 8 lít trên 100km đường hỗn hợp. Nếu di chuyển đường trường chỉ hết khoảng 6,5 lít trên 100km. Đây là ưu điểm vượt trội của Gentra vì trong cùng tầm giá thì người dùng quan tâm nhiều đến mức tiêu hao nhiên liệu của xe.

Đèn hậu xe Daewoo Gentra khá là bắt mắt với hai mầu đỏ trắng

 

Gentra được đánh giá là khá tiết kiệm xăng

Khi lái xe có cảm giác đầm hơn hẳn so với Morning, Getz vì kích thước và khối lượng có phần nhỉnh hơn. Xe chạy lên đến 100km/h vẫn thấy bám đường và điểu khiển tốt. Gentra có ồn hơn Getz một chút nhưng không quá nhiều. Đi taxi sẽ thấy rất ồn vì các tài xế taxi thường bơm lốp rất căng để đỡ tốn xăng. Nếu bơm lốp theo tiêu chuẩn thì di chuyển sẽ êm hơn nhiều. Và đặc biệt nếu dùng lốp tốt như của Michelin thì êm hơn nhiều.

Không gian bên trong của Gentra thoáng rộng, đủ đáp ứng cho nhu cầu bình thường của gia đình có ít người. Nội thất đủ dùng với tầm giá và thậm chí còn tiện nghi hơn một số mẫu xe trong cùng đời, cùng phân khúc.

 

Nội thất một chiếc Daewoo Gentra 2009

Nếu được chăm sóc, bảo dưỡng kĩ thì xe đi khá lành, ít hỏng vặt. Và chi phí bảo dưỡng, sửa chữa thay thế đồ cũng rẻ không đắt như các loại xe đời mới bây giờ.

Giá cả và phụ tùng Daewoo Gentra cũng hợp lý và rẻ hơn các loại xe cùng đời, cùng phân khúc như Toyota Vios, …

Nhược điểm: 

Nhược điểm lớn nhất hay gặp phải trên những chiếc xe Daewoo Gentra đó là lỗi “òa ga”. Tuy nhiên, lỗi này có thể khắc phục khi thay cảm biến về hệ thống chân ga.

Chất liệu da bọc đầu cần số và cần phanh tay không quá tốt nên dễ bị bong sau thời gian dài sử dụng, tương tự là đối với chất liệu da ghế. Điều hòa không mát lắm sau một thời gian khá dài, điều này chỉ cần vệ sinh lại lọc gió và bảo dưỡng hệ thống điều hòa định kỳ là khắc phục được. Hệ thống âm thanh không hay và cần thay thế nếu muốn trải nghiệm âm nhạc tốt hơn.

Xe chạy không quá “bốc”, nhưng cũng dễ hiểu vì xe nhỏ và động cơ nhỏ.

Đánh giá chung

Daewoo Gentra vẫn là mẫu xe nhỏ phù hợp cho đô thị, vận hành tiết kiệm và chi phí sử dụng thấp. Hình dáng vẫn bắt mắt và không bị lỗi mốt. Chiếc xe vẫn phục vụ tốt cho nhu cầu công việc và gia đình có ít người. Gentra vẫn là lựa chọn đáng mua đối với người dùng có khả năng tài chính không quá dư giả.

Giá bán xe Daewoo Gentra

Theo khảo sát của phutungotomuare.vn, Daewoo Gentra cũ đang được rao bán trên thị trường với mức giá khoảng từ 150 triệu đến dưới 300 triệu tùy vào đời xe và tình trạng xe.