Lưu ý khi sử dụng nước làm mát cho ô tô

Lưu ý khi sử dụng nước làm mát cho ô tô

Lưu ý khi sử dụng nước làm mát cho ô tô  chuẩn xác và chất lượng sẽ đảm bảo hiệu quả của hệ thống làm mát, từ đó giúp động cơ vận hành êm ái

Lưu ý khi sử dụng nước làm mát cho ô tô  đóng vai trò quan trọng, có tác dụng truyền dẫn nhiệt nhanh, giúp động cơ vận hành chính xác bằng cách loại bỏ nhiệt lượng dư thừa, giảm tình trạng nóng máy và tắt máy đột ngột.

Màu đậm hay nhạt chỉ là cách pha các chất trong dung dịch, không có nghĩa dung dịch càng đậm thì khả năng làm mát càng nhanh. Tốt nhất, tài xế nên sử dụng đúng loại nhà sản xuất khuyến cáo cho xe của mình.

Nước lọc hay những loại nước dùng trong sinh hoạt tự nhiên chứa nhiều hợp chất khác nhau như cặn đá vôi, kim loại. Do đó, khi vào hệ thống làm mát, ở nhiều độ cao có thể khiến cặn đóng ở két nước, giảm hiệu suất tản nhiệt.

Nước làm mát có 4 màu gồm xanh lá, xanh đậm, đỏ và hồng. Mỗi loại nước làm mát này đều có một chỉ số riêng về nhiệt độ đóng cặn hay nhiệt độ sôi.

Trong tình huống động cơ xe đang nóng do thất thoát nước làm mát tuyệt đối không được mở nắp két nước làm mát, hơi nước nóng trong két nước có thể gây bỏng. Hãy chờ 15- 20 phút cho nước nguội rồi mới tiến hành thao tác mở nắp.

Không nên sử dụng thêm các phụ gia làm mát vì chúng có thể là nguyên nhân gây hư hại mà chủ xe sẽ không được hưởng chính sách bảo hành của nhà sản xuất.

Lưu ý khi sử dụng nước làm mát cho ô tô
Lưu ý khi sử dụng nước làm mát cho ô tô

Xem thêm tại

Các bài viết liên quan

HOTLINE ĐẶT HÀNG