Những hư hỏng thường gặp ở lọc xăng ô tô ?

Những hư hỏng thường gặp ở lọc xăng ô tô?

NHỮNG HƯ HỎNG THƯỜNG GẶP Ở LỌC XĂNG Ô TÔ

Lọc xăng ô tô là một trong những bộ phận quan trọng, có nhiệm vụ lọc sạch những cặn bẩn trong thùng nhiên liệu, đảm bảo cung cấp đầy đủ và liên tục nhiên liệu khi xe hoạt động

Nguyên lí hoạt động

Đối với hệ thống phun nhiên liệu xăng được bơm vào xi lanh thì xăng luôn phải trạng thái sạch bởi khi xăng bị bẩn hoặc bụi thì khả năng làm nghẹt lỗ phun dẫn đến đầu máy bị tê liệt. Nếu trong trường hợp, xe quá sâu, bình xăng do lâu ngày tiếp cận với nước có trong xăng nên đã bị rỉ sét vì trong tất cả các loại xăng đều có 1 tỉ lệ nước nhất định. Khi đó các rỉ sét sẽ lặn xuống dưới đáy và như vậy, khi xăng gần cạn sẽ theo dòng nhiên liệu vào trong đầu máy. Lúc này, bộ lọc xăng sẽ làm nhiệm vụ chính đó là ngăn cản lại những tạp chất và rỉ sét.

Những hư hỏng thường gặp ở lọc xăng ô tô?
Những hư hỏng thường gặp ở lọc xăng ô tô?

Những nguyên nhân hư lọc xăng ô tô?

  • Xuất hiện tiếng lạ phát ra từ đầu máy của xe ô tô: Khi chúng ta nổ máy, khởi động xe thì xuất hiện tiếng kêu leng keng thì rất có thể bộ lọc đã bị nghẹt. Những tiếng động nhỏ đó là bộ lọc bình xăng dơ quá khiến cho xăng đưa vào máy không đủ làm áp suất trong đầu máy bị hạ xuống.
  •  Trường hợp nổ máy không đều hoặc không chạy được Khá nhiều bộ lọc nhiên liệu quá bẩn không thể đi qua đến được buồng đốt nên xe không thể nào nổ được.Nếu cứ cố gắng tăng ga khi bộ lọc đã bị nghẹt sẽ phát ra tiếng nổ thì khi đó xe sẽ thiếu nhiên liệu.
  •  Khi động cơ nổ ngoài hoặc bỏ máy : Khi đó hiện tượng cháy nổ không sẽ diễn tiến bên trong long xi lanh mà khi đó ở bên ngoài động cơ ngay trong đường ống xả. Khi xuất hiện tia lửa lóe ra ngoài ống bô. Xuất hiện cháy nổ không tiếp diễn liên tục có xi lanh nổ hoặc có xi lanh không nổ.
  •  Khi thấy xe bị hao xăng: Hao xăng là hiện tượng có liên quan tới quá trình lọc xăng. Bởi khi lọc xăng bị nghẹt sẽ dẫn tới tình trạng hao xăng. Không chỉ khó nổ mà còn chạy giật mang lại khó chịu cho người ngồi trên xe mà còn làm hao xăng nhanh chóng.

Lựa chọn thay thế lọc xăng ô tô chính hãng?

Do vậy, để thay thế lốc lạnh ô tô được hoạt động ổn định và liên tục hãy liên hệ tới phụ tùng ô tô uy tín, đảm bảo cam kết chất lượng.

Đặc biệt với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phụ tùng ô tô, ThanhDungAuto sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật lắp đặt cho khách hàng trên toàn quốc. Ngoài ra, phụ tùng ô tô ThanhDungAuto  cung  cấp đầy đủ các loại lốc lạnh chuyên cho các dòng xe khác nhau.

Tham khảo thêm: https://phutungotomuare.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HOTLINE ĐẶT HÀNG