Những lưu ý đối với van hằng nhiệt ô tô

Những lưu ý đối với van hằng nhiệt ô tô

Van hằng nhiệt là một trong những bộ phận có giúp hỗ trợ cho bơm nước được hoạt động liên tục và ổn định cho hệ thống làm mát. Đặc biệt, van hằng nhiệt được thiết kế thuộc hệ thống làm mát động cơ với nhiệm vụ không thể thiếu trên xe đó chính là kiểm soát lưu lượng nước làm mát qua két làm mát, giúp hệ thống làm mát duy trì nhiệt độ làm việc tối ưu của động cơ là khoảng 91 độ C.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi những hư hỏng và hao mòn. Do vậy, để kéo dài thời gian sử dụng cho các chi tiết trên xe cần phải chú ý bảo dưỡng định kỳ , thay thế kịp thời. Trong đó, không thể thiếu van hằng nhiệt trên xe ô tô.

Những lưu ý đối với van hằng nhiệt ô tô
Những lưu ý đối với van hằng nhiệt ô tô

Nhận biết điểm hư hỏng van hằng nhiệt:

Cần phải chú ý những dấu hiệu sau :

-Van hằng nhiệt thường bị kẹt ở vị trí đóng hoặc không mở to được đường nước qua két nước, làm cho lưu lượng nước không được làm nguội khiến cho động cơ quá nóng.

– Khoang chứa van bị hở rò rỉ nước làm mát

– Động cơ hoặc là bị quá nhiệt hoặc là không đạt tới được nhiệt độ làm việc tiêu chuẩn

– Sáng đèn CHECK ENGINE

– Hao tốn nhiên liệu hơn bình thường

Lựa chọn thay thế van hằng nhiệt ô tô chính hãng?

Do vậy, để thay thế van hằng nhiệt ô tô được hoạt động ổn định và liên tục hãy liên hệ tới phụ tùng ô tô uy tín, đảm bảo cam kết chất lượng.

Đặc biệt với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phụ tùng ô tô, ThanhDungAuto sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật lắp đặt cho khách hàng trên toàn quốc. Ngoài ra, phụ tùng ô tô ThanhDungAuto  cung  cấp đầy đủ các loại lốc lạnh chuyên cho các dòng xe khác nhau.

Tham khảo thêm: https://phutungotomuare.vn

 

 

 

 

 

HOTLINE ĐẶT HÀNG