Kinh nghiệm thay thế dầu phanh ô tô?

Kinh nghiệm thay thế dầu phanh ô tô?

KINH NGHIỆM THAY THẾ DẦU PHANH Ô TÔ

Dầu phanh là gì ?

Dầu phanh được biết đến là một trong những loại dầu của hệ thống phanh thủy lực của ôtô đóng vai trò quyết định để xe của bạn có thể vận hành an toàn. Do đặc tính không chịu nén của chất lỏng nên dầu phanh có thể truyền lực tác động từ bàn đạp phanh đến các bộ phận của hệ thống phanh tốt nhất. Với chức năng chính truyền lực đòi dầu phanh phải có độ nhớt khá cao để đảm bảo cho hệ thống phanh được hoạt động tốt nhất.

Kinh nghiệm thay dầu cho xe ô tô ?

Sau một thời gian sử dụng cần phải kiểm tra thay dầu thường xuyên để đảm bảo cho xe hoạt động ổn định. Tuy nhiên, khi lái xe ô tô phát hiện phanh có hiện tượng trục trặc thì khả năng dầu phanh trên xe của bạn đã bị ô nhiễm. Và cần phải đảm bảo tránh những tai nạn nguy hiểm có thể xảy ra.

Phần lớn các tài xế thường rất hoảng loạn khi hệ thống phanh bị lỗi. Như vậy, sẽ khiến cho tỷ lệ va chạm tai nạn rất cao

Nguyên nhân chủ yếu đó chính là dầu phanh có chứa các chất glycol có tính hút nước mạnh. Như vậy, hơi nước sẽ thấm qua vòng đệm và ống cao su trong môi trường với độ ẩm cao.

Có thể thấy, dầu phanh góp phần quan trọng trong việc bảo đảm an toàn cho tài xế lúc lái xe. Do đó, chủ xe cần thay dầu phanh khi chúng nhiễm nước hoặc thay định kỳ 1,2 năm/lần.
Như vậy, cần phải thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra thay thế dầu phanh cho xe để đảm bảo cho xe hoạt động ổn định, an toàn.

 

 

 

 

 

 

HOTLINE ĐẶT HÀNG